Birdie - Golf Courses in Thailand

รีวิวสนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนล (2022)

Category: รีวิวสนามกอล์ฟ

สนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในสนามกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย สนามกอล์ฟบางพระตั้งอยู่ในหุบเขาอันเงียบสงบท่ามกลางแมกไม้เขตร้อนเขียวชอุ่ม มอบประสบการณ์การเล่นกอล์ฟที่น่าจดจำแก่ผู้เล่นทุกระดับอย่างแท้จริง ด้วยสภาพแวดล้อมของสวนที่สวยงามและรูปแบบที่ท้าทาย สนามกอล์ฟบางพระจึงเป็นสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟที่มาเยือนประเทศไทย

 

การออกแบบหลักสูตร

ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกสนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลก พีท Dye สนามกอล์ฟบางพระมีสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 หลุม พร้อมทะเลสาบที่สวยงาม ลำธารคดเคี้ยว และบังเกอร์ที่จัดวางอย่างลงตัว สนามพาร์ 72 มีขนาด 7,015 หลาจากแท่นทีหลัง ทำให้เป็นการทดสอบทักษะอย่างแท้จริงสำหรับนักกอล์ฟที่ช่ำชองที่สุดเค้าโครงหลักสูตร

 

หลุมทั้งเก้าด้านหน้าของสนามคดเคี้ยวผ่านป่าทึบ ในขณะที่หลุมเก้าหลังมีทิวทัศน์อันตระการตาของอ่างเก็บน้ำในบริเวณใกล้เคียง ตลอดหลักสูตร Dye ได้รวมเอาองค์ประกอบการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา เช่น เสื้อยืดยกสูง กรีนลูกคลื่นขนาดใหญ่ และบังเกอร์หม้อลึก
สิ่งอำนวยความสะดวกในคลับ

 

นอกจากสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพแล้ว สนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนลยังมีคลับเฮาส์บริการเต็มรูปแบบพร้อมห้องล็อกเกอร์ ร้านมืออาชีพและร้านอาหาร ร้านอาหารให้บริการอาหารไทย อาหารตะวันตก หรือแม้แต่อาหารญี่ปุ่น
พนักงานที่เป็นมิตรพร้อมเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าการเยี่ยมชมของคุณจะสนุกสนานและน่าจดจำ

 

สนามกอล์ฟบางพระเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่น เนื่องจากมีห้องอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
วิธีการเล่นสนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนล

 

มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณต้องรู้ก่อนเล่นกอล์ฟคลับบางพระ คำแนะนำนี้จะช่วยคุณได้อย่างน้อย 2-3 ช็อต ไม่ว่าคุณจะมีทักษะระดับไหน และนั่นก็คือ "อย่าไปนาน!" กรีนที่บางพระสามารถพูดได้อย่างน้อยที่สุด และถ้าคุณไปเหนือหลุม คุณอาจไม่สามารถถือกรีนได้ หากคุณตีทีออฟจนถึงกรีนช็อตนานมาก คุณจะไม่มีทางขึ้นและลงได้ ดังนั้นควรเลือกไม้กอล์ฟอย่างชาญฉลาดเมื่อตีเข้าหาคุณ ใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อให้ได้ระยะทางที่ถูกต้อง และหากคุณไม่แน่ใจว่าจะเคาะเข้าใน หน้ากรีนเพื่อความปลอดภัย

 


บางพระเป็นสนามกอล์ฟที่ท้าทายกว่าสนามทั่วไป และกรีนไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ป้องกันสนามนี้ได้ ต้นไม้ที่โตเต็มที่ที่เรียงรายทุกแฟร์เวย์นั้นใหญ่และกว้าง มีอันตรายจากน้ำที่อันตรายรวมกับความลาดชันและโพรงในแฟร์เวย์
ไม่ใช่ทุกแฟร์เวย์ที่ท้าทายและมีแฟร์เวย์ที่มีความกว้างหลายจุด แต่ก็มีแฟร์เวย์ไม่มากนักและถึงแม้คุณจะตีหนึ่งในแฟร์เวย์เหล่านี้ กรีนรูปทรงโดมก็ยังสร้างปัญหาให้คุณได้

 

วิธีการเล่นกอล์ฟที่สนามกอล์ฟนานาชาติ บางพระ

 

เข้าร่วมกลุ่มกอล์ฟ

 

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเล่นกอล์ฟในสนามกอล์ฟพัทยาคือการเข้าร่วมกลุ่มกอล์ฟและสมาคมกอล์ฟที่มีอยู่มากมาย กลุ่มเหล่านี้ดำเนินการโดยชาวต่างชาติในท้องถิ่นและเสนอการแนะนำเกมกอล์ฟในประเทศไทยอย่างเป็นกันเอง รายชื่อกลุ่มกอล์ฟในประเทศไทยทั้งหมดอยู่ที่นี่https://birdie.in.th/en/golf-groups/thailand

 เข้าร่วมองค์กรกอล์ฟ

 

มีองค์กรกอล์ฟหลายแห่งในประเทศไทยที่ควรค่าแก่การสำรวจ เนื่องจากมักเสนอกอล์ฟลดราคาโดยมีค่าธรรมเนียมการเข้าร่วมเพียงเล็กน้อย บางส่วนขององค์กรกอล์ฟเหล่านี้รวมถึงพัทยาสปอร์ตคลับ https://pattayasports.org/

 

IPGC https://www.ipgc.golf/

 

นักเดินทาง เรสต์ https://www.trggpattaya.com/ ไปสนามกอล์ฟคนเดียว

 

หากคุณไม่อยากเข้าร่วมกลุ่มนักกอล์ฟหรือองค์กรเกี่ยวกับกอล์ฟ การหาเพื่อนสักสองสามคนและตรงไปที่สนามก็เป็นทางเลือกหนึ่ง

 

เราขอแนะนำแอพ Bolt หรือ Grab สำหรับแท็กซี่

 

https://bolt.eu/en/cities/bangkok/

 

https://www.grab.com/th/en/

 

ที่อยู่: 45 หมู่ 6 บางพระ บ้านศรีราชา ชลบุรี 20110

 

 

จองเวลาออกรอบ

 

เมื่อคุณรู้วิธีการเดินทางแล้ว คุณจะต้องจองเวลาออกรอบ การโทรเข้าคอร์สเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สนใจติดต่อบางพระอินเตอร์ 081 295 6154

 เช่าไม้กอล์ฟ

 

คุณสามารถเช่าไม้กอล์ฟในหลักสูตรได้บ่อยครั้ง แต่ราคาแพงและไม่ได้ยอดเยี่ยมเสมอไป ทางที่ดีควรติดต่อชุมชนท้องถิ่นจะมีคลับให้เช่าเสมอและราคาดีกว่ามากประมาณ 400-600 บาท

 
รหัสการแต่งกายของสนามกอล์ฟ

 

ฉันสังเกตเห็นว่านักกอล์ฟหลายคนถูกจับมาที่นี่เพราะพวกเขากำลังพักผ่อนและประเทศไทยก็ดูผ่อนคลายมากขึ้น แต่คุณจะต้องสวมชุดกอล์ฟที่เป็นทางการที่ Bangpra International Golf and Resort

 

อย่าลืมพกเสื้อผ้าไปด้วยหลังจบรอบ คุณจะไม่สามารถใส่อุปกรณ์ตีกอล์ฟหลังจบรอบได้ เพราะจะทำให้เหงื่อออกมาก

 
หมายเหตุสำหรับนักกอล์ฟในดินแดนแห่งรอยยิ้ม

 

  1. แคดดี้เป็นข้อบังคับและคาดว่าจะมีทิปไม่ต่ำกว่า 300 บาทที่สโมสรระดับบนสุดในประเทศไทย
  2. นักกอล์ฟกลุ่มใหญ่ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน

 

  1. หากคุณกำลังเล่นและฝนตกหนัก คุณมักจะสามารถจบรอบก่อนเวลาและได้รับเช็คฝน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถกลับมาอีกครั้งโดยชำระค่าธรรมเนียมกรีน

 

  1. ไม่แนะนำให้เล่นในช่วงสุดสัปดาห์ วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นช่วงเวลาที่คนไทยเล่นกอล์ฟและสนามกอล์ฟมักมีผู้คนพลุกพล่าน คาดหวังให้รอนักกอล์ฟคนอื่นๆ กันเยอะๆ และบางทีคุณอาจจะติดอยู่หลัง 5 ลูก ซึ่งพบได้ทั่วไปในประเทศไทย

 

  1. สนามกอล์ฟรับบัตรเครดิตเพราะแคดดี้ไม่รับเงินสด 

 

สนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนลเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟที่มีประสบการณ์มากขึ้น ไม่นานเกินไปแต่ก็ท้าทายมาก กรีนมีขนาดเล็กและเร็วและบังเกอร์อยู่ลึก หลักสูตรนี้ยังเป็นเนินเขาสูงมาก ดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินที่ยากลำบากหรือควรเลือกรถกอล์ฟสักคันดีกว่า หากคุณยังใหม่ต่อการเล่นกอล์ฟในประเทศไทยหรือแม้กระทั่งในช่วงวันหยุดนักกอล์ฟ เราขอแนะนำให้คุณเข้าร่วมกลุ่มหรือชมรมกอล์ฟกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพราะจะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นมากและแนะนำคุณให้รู้จักกับสนามกอล์ฟอื่นๆ และนักกอล์ฟคนอื่นๆคุณเคยเล่นบางพระอินเตอร์เนชั่นแนล? คุณพบมันได้อย่างไร แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นด้านล่าง

Birdie - Golf Courses in Thailand BIRDIE Team Monday, 16th May at 03:41 PM

Comments:

No comments yet, be the first!

Login or Register to post a comment

Login Join for free